THỬ YÊU LẦN NỮA (Love Again)
07-01-2010
Xét về tình cảm, họ yêu nhau. Nhưng về lý trí, rõ ràng, Tony không phải mẫu hình lý tưởng của cô. Joshy hiểu rõ hai người là hai thế giới.
Tony cũng chưa muốn có bạn gái để dồn sức cho sự nghiệp. Ngoài mặt, cậu dửng dưng nhưng lại luôn có một sự quan tâm đặc biệt không lời. Vì tất nhiên, dửng dưng chưa bao giờ có nghĩa là không thích. Và họ đã có với nhau một tháng với những gì đẹp đẽ nhất. Mọi việc đi nhanh hơn cả tên lửa NASA, đâu có ai biết cách làm cho tên lửa chậm lại khi nó đã được phóng.

Cả Joshy và Tony đều cảm thấy những vấn đề không bình thường giữa hai người nhưng họ luôn né tránh. Một sai lầm kinh điển của những đôi yêu nhau. Không lâu sau đó, Tony đề nghị chia tay. Cậu đã phải chịu nhiều áp lực trong việc cố gắng trở thành một người bạn trai. Việc có bạn gái đã ngốn mất nhiều thời gian mà đáng lẽ ra cậu phải dành cho sự nghiệp của mình.

Những ngày sau đó là những ngày u ám & nặng nề. Tony vẫn làm việc đều đều dù cậu không thể phủ nhận rằng cậu thấy rất trống vắng. Khi đã bình tĩnh hơn và thôi khóc, Joshy nhận thấy việc chia tay của hai người là việc vô lý nhất cô từng biết. "Có lẽ mình phải làm một cái gì đó!".

Hai tuần sau, Joshy hẹn Tony đến quán nước quen thuộc. Cô nhìn thẳng vào mắt Tony và hỏi: "Mình chia tay đã nửa tháng, anh đã cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn chưa?". Chắc chẳng ai trên đời này cho rằng trống vắng là một cảm giác thoải mái dễ chịu nhưng Tony vẫn im lặng. "Em đã có rất nhiều điều không hiểu" - Joshy nói - "Nhưng ngày hôm đó, cả hai chúng ta đều khong đủ bình tĩnh để nói chuyện với nhau. Em thật sự muốn biết anh đã chịu áp lực như thế nào".

Không dễ để Tony nói ra những gì cậu nghĩ nhưng Joshy đã khéo léo thuyết phục bằng tất cả những dịu dàng và cảm thông nhất mà cô có thể. Sau cùng, cô nói: "Em thật sự không thể chịu đựng được khi mình mất nhau như vậy. Nếu anh vẫn còn một chút tình cảm với em, chỉ cần một chút thôi nhưng là tình cảm thật sự chứ không phải lòng thương hại và anh cũng không muốn kết thúc như thế, chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu lại thật chậm. Em tin mình có cơ hội để làm mọi việc tốt đẹp hơn".

Tony im lặng rất lâu. "Mình sẽ bắt đầu thật chậm như thế nào?" - Cậu hỏi. "Nếu anh thật sự muốn biết và muốn thử, hãy gật đầu cho em xem nào!" - Joshy trả lời. Tony bật cười và gật đầu. Joshy vẫn luôn lém lỉnh như thế.

Joshy chậm rãi. "Sẽ có một vài quy định bắt buộc, tất nhiên! Nhưng hãy thoải mái anh nhé! Em chỉ muốn cùng anh chơi một trò chơi thôi! Và đây là quy định của cô: Mỗi tuần họ sẽ gặp nhau ít nhất một lần và nhiều nhất ba lần. Mỗi người được quyền chủ động những cuộc hẹn và cả việc sẽ đi đâu trong một tuần. Tuần sau đến lượt người kia. Người bị động có quyền từ chối nếu không thoải mái nhưng một tuần bắt buộc phải có một lần đi cùng nhau. Đến khi một người muốn có cuộc hẹn thứ tư trong một tuần và người kia đồng ý thì đã đến lúc mọi việc trở lại bình thường như nó vốn như thế.

"Để bắt đầu, chúng ta sẽ bốc thăm" - Joshy lấy từ trong xắc tay hai lá thăm be bé - "Người nào bốc được lá thăm ghi chữ THE FIRST sẽ là người chủ động hẹn đầu tiên. Và tuần kế tiếp sẽ là quyền chủ động của người kia. Cứ như thế! Anh đã luôn nhường em nên lần này em nhường anh trước đấy!"

Tony bốc trúng lá thăm ghi chữ THE FIRST. Một tuần sau đó, cậu hẹn Joshy và trò chơi bắt đầu. Không dễ để hàn lại những thứ đã vỡ. Rất nhiều lúc Tony cảm thấy chán nản. Ý nghĩ về việc không hợp nhau làm cậu cứ muốn bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng tình yêu cậu dành cho Joshy là một tình yêu thật sự. Joshy đã nói với cậu trước khi ra về ngày hôm đó: "Em chỉ cần anh can đảm và kiên nhẫn chút thôi để cùng em vượt qua giai đoạn khó khăn này". Cậu luôn nhắc nhở mình câu nói ấy để kìm bớt tính nóng vội và mau nản. Joshy cũng không dễ chịu gì hơn. Cô phải đánh đòn tính tự ái của mình rất nhiều roi để nó yên thân mà nằm xẹp xuống. Cô tập yêu luôn cả những điều khiếm khuyết ở người con trai minh chọn. Cô lặp lại liên tục trong đầu hai từ "kiên nhẫn". Đã có nhiều điều buồn cười xảy ra trong suốt những ngày đó. Vì Joshy không hề quy định sẽ làm gì trong những lần gặp nhau nên họ nghĩ ra đủ trò. Joshy bắt Tony phải đến tiệm uốn tóc tán gẫu với cô trong khi các cô thợ rị mọ với cả đống ống cuốn trên đầu. Tony cũng khiến Joshy dở khóc dở cười khi ngồi chờ cậu trên thành hồ bơi nam. Họ đã cùng nhau chạy đua một chặng đường rất dài để tìm lại nhau.

Dần dần, họ thấy thích thú được quyền "hành hạ" người kia mỗi tuần và cả cái cách hỏi nhau khi bắt đầu một cuộc hẹn: "Chiều thứ sáu này em rảnh không?". Thêm một thời gian nữa, họ bắt đầu thấy nhớ nhau và cần nhau nhiều hơn là ba cuộc hẹn mỗi tuần. Tony đã thích nghi được với việc san sẻ thời gian và áp lực cho một người luôn sẵn sàng lắng nghe cậu. Và cậu nhận thấy việc có cả bạn gái lẫn sự nghiệp không phải là điều quá khó. Vào tuần cuối cùng của tháng tư, Tony hẹn Joshy lần thứ tư trong một tuần. Hôm đó là một ngày tuyệt vời không kém ngày đẹp trời lúc họ quen nhau. Nhưng Joshy vẫn giữ nguyên quy tắc "mỗi người một tuần" của mình, cô chỉ điều chỉnh nó thành thỏa thuận. "Và tất nhiên người ta có thể vi phạm thỏa thuận trong những trường hợp có thể thương lượng được" - Joshy nháy mắt tinh nghịch khi cả hai đứng mút kem.

Ngày 14 tháng 6, Joshy đem đến cho Tony một hũ thủy tinh đựng đầy socôla với dòng chữ: "Be my valentine!". Joshy cười một nụ cười của nắng: "Những chuyện không vui đã khiên chúng ta xa nhau vào đúng ngày lễ Tình yêu. Em không muốn đợi đến năm sau mới đưa anh món quà này! Em yêu anh!" - Cô hôn Tony.

"Có một điều anh đã thắc mắc rất lâu!" - Tony nói sau khi qua phút ngất ngây - "Nếu ngày hôm đó em bốc phải lá thăm THE FIRST thì khi nào em sẽ hẹn anh?" Một nụ cười bí ẩn nở trên môi Joshy: "Thì đã bao giờ em không bốc phải là thăm THE FIRST đâu! Cả hai lá thăm đều là THE FIRST, em chỉ không cho anh nhìn thấy lá thăm của em thôi! Em muốn anh bắt đầu khi anh thật sự sẵn sàng. Còn em thì đã luôn sẵn sàng để chờ đợi anh!". Tony hỏi tiếp, cố giấu vẻ xúc động: "Nếu như anh không chơi trò đó với em, hoặc nếu như anh không hẹn lần thứ tư... nếu...". Nhưng hai ngón tay xinh xinh của Joshy đã đặt lên môi Tony để ngăn cậu nói tiếp. Cô nhẹ nhàng: "Đó là một bí mật! Khi đó, em sẽ tính cách khác nhưng em sẽ không nói anh nghe đâu!" Tony vòng tay ôm lấy cô. Cậu cũng không cần biết đến điều bí mật đó. Và sẽ chẳng bao giờ biết rằng Joshy chẳng có một dự tính nào cho những tình huống đó. Bởi cô tin là cả hai sẽ làm cho mọi việc tốt đẹp hơn.


Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn. Dù có thành công hay thất bại, bạn cũng không có gì để hối tiếc vì đã không sống và yêu hết mình. Hãy cho những người yêu thương mình và chính mình một cơ hội. Đừng bỏ cuộc quá sớm khi mọi thứ vẫn còn có thể!
Bình luận 11
tôi cũng đang o trong tư thê khó xử....tôi mới quen cố ấy 1 thời gian ngắn....nhưng cô ấy lại quay 180!cô ấy đã có người khác...tôi từng thất bại 1 lần!làm tôi cũng thấy không dám núi kéo nữa...vì tôi sợ sẽ như lức trước...dù sao đi nữa thì tôi vẫn mong cô ấy hạnh phúc....dù buồn thật!nhưng dù sao cũng qua thôi...........
truong14-10-2013
tôi cũng đang o trong tư thê khó xử....tôi mới quen cố ấy 1 thời gian ngắn....nhưng cô ấy lại quay 180!cô ấy đã có người khác...tôi từng thất bại 1 lần!làm tôi cũng thấy không dám núi kéo nữa...vì tôi sợ sẽ như lức trước...dù sao đi nữa thì tôi vẫn mong cô ấy hạnh phúc....dù buồn thật!nhưng dù sao cũng qua thôi...........
truong14-10-2013
tôi cũng đang o trong tư thê khó xử....tôi mới quen cố ấy 1 thời gian ngắn....nhưng cô ấy lại quay 180!cô ấy đã có người khác...tôi từng thất bại 1 lần!làm tôi cũng thấy không dám núi kéo nữa...vì tôi sợ sẽ như lức trước...dù sao đi nữa thì tôi vẫn mong cô ấy hạnh phúc....dù buồn thật!nhưng dù sao cũng qua thôi...........
truong14-10-2013
mối tình đầu là mối tình đẹp nhất của tôi, vì thế tôi không thể nào quên,,,
voicon26-08-2012
tôi vào và đọc được bài này,tiêu đề của bài là lời tôi cũng muốn nói với người tôi đang yêu nhưng chưa chắc đã yêu tôi,điều tôi phải chờ khoảng thời gian nữa để người đó trả lời dứt khoát với tôi.Thử yêu một lần nữa,bạn ấy đã từng có người yêu nhưng giờ đã chia tay,ngay cả khi bạn ấy chưa chia tay tôi đã ngỏ lời với bạn ấy mặc dù biết chắc là thất bại nhưng tôi là cái thằng cứng đầu vậy,không sợ điều gì.Vậy nhưng khi giờ đây đã chính thức chia tay người yêu thì bạn ấy vẫn chưa thể chấp nhận tôi,hãy yêu lại lần nữa là lời tôi sẽ nói với bạn ấy vào buổi nói chuyện sắp tới giữa 2 bọn tôi cho dù bạn ấy có nhận lời hay không,dù sao mỗi người ta sống chỉ một lần và sống là để yêu thương và được một ai đó yêu thương.Chúng ta trân trọng quá khứ nhưng không nên bị ám ảnh vì nó mà chối từ tình yêu chân thành của người khác hay khép chặt con tim lại.Cân nhắc thật kĩ và yêu lại,vậy thôi.Dù cho bạn ấy có không nhận lời yêu tôi thì tôi mong bạn ấy sẽ tìm thấy tình yêu của mình và hạnh phúc dù cho người đem lại hạnh phúc giản đơn đó cho bạn ấy không phải là tôi,hạnh phúc của tôi là được thấy hạnh phúc của người con gái tôi yêu.Tình yêu của tôi giản đơn và chân thành.
th?nh23-12-2011
tui cung da tung chia tay va khi ko the di dc mot minh 2 dua da quay lai .cac ban bit ko? khi 2 nguoi ko kung mot chi huong thi t/y ko bao gio may man duoc nhu vay dau.du bit vay tui kung van luon mong minh duoc vay day.....
kitty love10-09-2011
Tony và joshy thật may mắn! Thật khó để làm được như họ. Nếu đã chia tay mà có thể hàn gắn lại như vậy thì tốt quá! Nhưng điều đó chỉ xáy ra khi hai người thật sự muốn. Tớ không mong như thế vì tớ và người yêu không bao giờ trở lại được. Tớ ước sẽ không ai phải chia xa người mình yêu.
meo luoi15-02-2011
toi cung~ vay, dang rat' chan', rat' bun.mun' khoc' lam' nhung ko khoc' duoc.toi va` n ay' y nhau moi' duoc hon 1thang'.ma noi~ bun` con` nhiu` hon niem` vui nua~.n ay' bao t dang con` rat' tre con.t kung~ chang bit' sao nua~.jo` t kung~ko nghi~ duoc 1 dieu` ji` them nua~.co' ai bir' jo` t fai lam` sao ko?jup' t voi' nhe'!
hoang30-12-2010
toi cug dang trong tinh trang nhu may ban chuyen cua bon toi chua den noi~ tren bo vuc nhung co luc toi cam thay nghj ngo tinh cam nguoi do danh cho toi, toi ko bit ng do doi voi toi ntn tinh yeu hay tinh ban mak ng ay dug dung voi toi co the su nghiep cua nguoi do wan trong hon toi chang?????????????
huy boy 0164984421228-11-2010
minh ko thelam dk j` khi ng` ay xa minh,chi biet khoc va doi cho n=hung dieu mong manh xay den
buong tay19-10-2010
day la` bai vit dug voi n ji ma` tui dag fai trai wa do" la` n dieu toi` te nhat. tui van hok tyn al` tui va` n ay" da chia tay that oy` chia tay 1 kak dau kho cho ca 2 jo` tui mun tym lai t/y of mjnh ma` sao kho" wa" a` ai coa" the? cho tui pit" jo` tui fai lam sao hok . neu co" thi add njk tui nha ngoisaophale_mautim_9x. thank
vo danh29-01-2010
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):