Quà tặng và cách tặng quà
04-01-2010
Trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều phải trải qua việc tặng quà và nhận quà tặng từ người khác.
gqp1210065010.jpgMột năm 365 ngày, có bao nhiêu là dịp để tặng quà cho nhau, nào dịp sinh nhật, nào dịp lễ tết, nào dịp kỷ niệm hay thậm chí đơn giản tặng quà chỉ để làm vui lòng ai đó. Tặng quà là cách chúng ta thể hiện sự quan tâm đến nhau. Có một điểm chung mà ta dễ dàng nhận thấy được khi tặng quà là, món quà luôn làm cho người nhận cảm thấy vui vẻ.

Khi tặng quà cho một người nào đó, giá trị của món quà không quan trọng bằng việc bạn đã nghĩ đến người đó và muốn làm điều gì cho người đó. Một câu nói mà ta cần nhớ là: "Quà tặng không quan trọng bằng cách tặng". Khi một người nhận được một món quà, người đó cảm thấy vui, xúc động vì món quà đó, thì ngay bản thân người tặng là chúng ta cũng cảm thấy rất vui.

Những món quà đặc biệt là những thứ ta tặng cho gia đình và bạn bè của chúng ta vào các dịp lễ, tết hay các ngày quan trọng như Giáng Sinh, Sinh nhật, Valentine, 8-3, 1-6... Những món quà này nên được lựa chọn với sự thận trọng đặc biệt. Quà tặng không cần phải mắc tiền để chứng tỏ rằng mình đã dành cho họ những tình cảm tốt đẹp nhất. Món quà sẽ trở nên ý nghĩa nếu như món quà đó thích hợp với người nhận, và người nhận sẽ cảm thấy thích thú với món quà ấy. Kiểu như, có một người bạn nói vui rằng: "Giá trị món quà cũng tuỳ theo lúc, tuỳ theo hứng lúc đó. Có khi chỉ đáng giá vài đồng xu lẻ, ví dụ như cái lần Sinh nhật người bạn, chỉ mua cho hắn ấy 2 ổ bánh mì. Tại hắn đói, hắn thiếu ăn, và như thế lại vui."

Khi tặng cho nhau những món quà kỷ niệm, nên lựa chọn những món quà có ý nghĩa bất ngờ, ngộ nghĩnh. Những món quà ấy nên là những thứ… để lâu mà không cũ, không hư hỏng, có thể trưng bày được.

Những cánh thiệp được gửi kèm theo quà, tùy theo người nhận mà ta có thể viết nhiều cách khác nhau. Như cho cha mẹ, thầy cô hay những người lớn hơn thì cần đầu tư cẩn thận chút xíu, để ý những từ ngữ, câu chữ mình viết ra; còn nếu là bạn bè thì… thoải mái, vui vẻ, hài hước. Chính những gì ta ghi trên các tấm thiệp ấy mới làm cho người nhận quà cảm thấy vui vẻ, và ghi nhớ.

Khi có người tặng quà cho mình, ta nên nhận với sự nhiệt tình và thích thú, ngay cả khi những món quà ấy không phải là thứ ta thích. Hãy nghĩ đến tình cảm của người tặng quà mà vui vẻ đón nhận. Dù sao thì, món quà không quan trọng bằng ý nghĩa và tình cảm đằng sau nó.

"Cám ơn bạn!" là câu đầu tiên để nói khi nhận một món quà. Sau đó, nói một điều gì theo lời lẽ riêng của mình để chứng tỏ là bạn đã rất vui khi nhận quà. Bất cứ điều gì chứng tỏ rằng bạn "hài lòng" và cám ơn thì đều đúng, đều nên làm. Không nên nghĩ đây là những câu nói khách sáo, xã giao. Chính những câu nói như vậy lại làm cho người tặng quà cảm thấy cũng… hài lòng.
Bình luận 11
lam Sao de tang qua cho ban gai nhan ngay valentine day
hung13-02-2012
minh k pit nen tang j vao ngay giang sing cho nguoi iu minh.giup minh voi na
lan24-12-2011
Trong dot thuc tap vua roi, minh co quen voi 1anh bo doi, minh muon tang anh 1mon qua lam ky niem. Co ai biet nen tang wa j ko, jup minh voi nhe. Minh cam on nha
Bui thi kieu anh05-05-2011
aj gjup mjnh voi.mjnh sap dj linh(bo doi) muon tang co ban cua mjnh mot mon qua co y nghja ma ko bjet tang qua ji aj bjet nen tang qua ji co y nghja thj pm vao yahoo cho mjnh hoac so dt 01638741345 ( aj gjup mjnh nhe mjnh thak)
phung van doan15-02-2011
minh muon tang cho anh ay mot mon qua noel ma k bit nen tang gi cho y nghia va anh ay thich.giup minh nhe.thanks
nguyen y van20-12-2010
mjh muon chuan bju mot mon wa vua bat ngo vua lai co y nghia toi ng mjh y ma chag bjt la nen tang j cac ban co the giup mjh giai quyet van de nay k.neu ai co y kien hay nt vao mail cua mjh nhe *visaolailaem93* hoac vao so may 01667870771 cam on cac ban
thuan tran ngoc15-12-2010
mjnh muon lam mot mon wa cho ng mjh yeu ma mjnh cha bjt bat dau tu mon j ca co ai bjh luan tu van cho mjh dc k.vua co y nghia vua co the lam cho ng ay tin ty cua mjh dc hok cac ban**cam on cac ban**
tran ngoc thuan15-12-2010
mon wa vua re va co y nghia do la tinh cam cua ban do, do cung la tinh cam vo gia. Ban hay gin giu va tran tron no. chuc ban vui.
guitar27-11-2010
minh muon lam nhugn mon qua don gian va y nghia, ma ko beit lam mon qua j ka? co ai giup minh voi!
vu thi huong01-08-2010
minh muon lam mot mon qua nhung phai lam nhu the nao ma cach lam va nhien liec nhu the nao co the giup minh voi dc ko
nguyen thi lien07-05-2010
very good cưng yêu của em (*+0)
nguy?n th? giang06-01-2010
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):